Fyrirvari

Greinarnar útdráttur á þessari síðu skýrslu um ástand af the iðnaður eins og sést af almennum fjölmiðlum, og ekki endilega að endurspegla álit starfsmönnum ILWU Coast Longshore Division.

"Gröftur fyrir sannleikanum" á Níkaragva Canal

Nicaragua Canal Protest

Nokkur þúsund mótmælendur, hróp "Við viljum ekki kínversku", mótmælti í Managua, höfuðborg, þrátt lögreglu viðleitni til að halda þeim í þorpum sínum, segja aðgerðasinnar. Boatmen í Punta Gorda á Caribbean strönd hafa neitað að ferja vinnuvélar til að nota til að byrja framkvæmdir, ótta lifibrauð þeirra verður skaðað.

Úr grein texti "kínverska byggingu hefjast-en hvað?" í þessari viku Hagfræðingur:

Á 22 Desember undarleg par - Níkaragva vinstri væng stjórnvalda og kínversk-fæddur fjarskipta magnate - segja að þeir muni hefja framkvæmd draumi sem hefur töfra Nicaraguans kynslóðum: að byggingu milli úthafskarfa skurðinum keppinautur Panama er. Samkvæmt Manuel Coronel, sem octogenarian sem rekur skurður heimild, fyrirætlanir þeirra eru nú utan deilunni. "Þegar brúðhjónin setja dagsetningu, þú veist það er alvarlegt," segir hann.

En spyrja Mr Coronel bara þar framkvæmdir munu hefjast og hver greiðir fyrir það, og hann hefur engin svör. Hvorki er HKND, Hong Kong-undirstaða fyrirtæki hlaupa með Wang Jing, sem er að byggja upp $ 50000000000 vatnaleiðum. Verkefnið hefur verið líkklæði í leynd frá Níkaragva National Assembly veitt 50 ára sérleyfi til HKND árið 2013. Engin hagkvæmnisathugun, umhverfis-áhrif skýrslu, viðskipti að ræða eða fjármögnunaráætlun hefur enn verið gefin út. Í stað koma platitudes frá Sandínista ríkisstjórn Daniel Ortega um hvernig það mun koma störf bonanza og fátæktina.

Svo langt, það hefur fært eins mikið ótta og vonar. Þar kínverska-tala skoðunarmanna, sem tryggð voru með Níkaragva hermenn og lögreglu, tók mat land og hús meðfram fyrirhugaðri 278km Canal er (172 mílna) leið nokkrum mánuðum síðan, hafa bændur óttast landi þeirra sé eignarnámi tekið á götum 16 sinnum.

Lesa the hvíla á þessum Economist tengil

Share

Finna annan fréttir um þetta efni með því að smella á merkjum og flokki lykilorðin ofan.